สื่อจากอิตาลีเปิดเผยว่า คริสติอาโน่ โรนัลโด้ ของยูเวนตุสยังเป็นนักเตะที่ได้รับค่าจ้างมากสุดในอิตาลี่ที่ 31 ล้านยูโรต่อปี ตามมาโดด้วย มัตไธจ์ส เดอ ลีกท์ และ โรเมลู ลูกากู

กาซเซตต้า เดลโล่ สปอร์ต เผยถึงตัวเลขค่าเหนื่อยของเซเรีย อาฤดูกาลล่าสุด ซึ่ง คริสติอาโน่ โรนัลโด้ ยังเป็นเบอร์หนึ่งของลีกเหมือนเดิม หลังได้รับมากกว่า เดอ ลีกท์ ที่ตามมาเป็นอันดับสองถึง 23 ล้านยูโร

เดอ ลีกท์ เพิ่งย้ายจากอาหยักซ์มาอยู่กับ ม้าลาย ในซัมเมอร์นี้และเขาได้รับค่าจ้างที่ 8 ล้านยูโรต่อปี พ่วงด้วยโบนัสอีก 4 ล้านยูโร

ส่วนอันดับสามก็เป็นนักเตะใหม่เหมือนกัน โดย ลูกากู ของอินเตอร์รับค่าจ้างปีละ 7.5 ล้านยูโรและอีก 1.5 ล้านยูโรมาในรูปแบบของโบนัส

ขณะที่ กอนซาโล่ อิกวาอิน หล่นลงมาเป็นอันดับ 4 หลังจากเมื่อปีก่อนเขาเป็นรองเพียงแค่โรนัลโด้ ด้าน เปาโล ดีบาล่า อีกหนึ่งนักเตะของยูเวนตุสก็เข้าป้ายในอันดับ 5 ได้ค่าเหนื่อยที่ 7.3 ล้านยูโรต่อปี

ยูเวนตุส เป็นสโมสรที่แบกค่าเหนื่อยเยอะสุดของลีก หลังต้องจ่ายปีละ 294 ล้านยูโร ถัดมาเป็นอินเตอร์ที่จ่ายค่าจ้างมากเป็นอันดับ 2 ของลีกที่ 139 ล้านยูโรต่อปี ตามด้วยโรม่า(125 ล้านยูโร), เอซี มิลาน(115 ล้านยูโร)และนาโปลี(103 ล้านยูโร)

นักเตะเซเรีย อาค่าเหนื่อยเยอะสุด 10 อันดับแรก

1. คริสติอาโน่ โรนัลโด้ (ยูเวนตุส) 31 ล้านยูโร

2. มัตไธจ์ส เดอ ลีกท์ (ยูเวนตุส) 8 ล้านยูโร + โบนัส 4 ล้านยูโร

3. โรเมลู ลูกากู (อินเตอร์) 7.5 ล้านยูโร + โบนัส 1.5 ล้านยูโร

4. กอนซาโล่ อิกวาอิน (ยูเวนตุส) 7.5 ล้านยูโร

5. เปาโล ดีบาล่า (ยูเวนตุส) 7.3 ล้านยูโร

6. อาเดรียง ราบิโอต์ (ยูเวนตุส) 7 ล้านยูโร + โบนัส 2 ล้านยูโร

7. อารอน แรมซี่ย์ (ยูเวนตุส) 7 ล้านยูโร

8. มิราเล็ม เปียนิช (ยูเวนตุส) 6.5 ล้านยูโร

9. ดักลาส คอสต้า (ยูเวนตุส) 6 ล้านยูโร

10. มาริโอ มานด์ซูกิช (ยูเวนตุส) 6 ล้านยูโร