“โค้ชโย่ง” มั่นใจเกษตรศาสตร์ไม่ตกชั้น หลังอุ่นชนะทีมลีกทูอังกฤษ 2-0

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 15 พ.ค. 2562 13:35:49 น. เข้าชม 38 ครั้ง แจ้งลบ

เกษตรศาสตร์ เอฟซี โชว์ฟอร์มดี เฉือนชนะ คาร์ไลส์ ยูไนเต็ด ทีมสโมสรลีกทู จากอังกฤษ 2-0 สร้างความมั่นใจก่อนเปิดบ้านรับการมาเยือนทีมสโมสร ศุลกากร สุดสัปดาห์นี้ ในการการแข่งขันฟุตบอล เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ

การแข่งขันฟุตบอล อินวิเตชั่น รายการ “คาร์ไลส์ ยูไนเต็ด ฟุตบอล ทัวร์ ไทยแลนด์ 2019” ซึ่งมีทั้งหมด 5 ทีมประกอบด้วย ทีมสโมสรคาร์ไลส์ ยูไนเต็ด ทีมลีกทู จากประเทศอังกฤษ, ทีม ยู 19 ปี ทีมชาติไทย, ทีมสโมสรเกษตรศาสตร์ เอฟซี. (ทีมไทยลีก 2 ) , ทีมโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา และ ทีมโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ กำหนดทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 14-20 พฤษภาคม 2562 ที่สนามฟุตบอล พัฒนากอล์ฟคลับ จังหวัดชลบุรี

โดยทีมสโมสรคาร์ไลส์ ยูไนเต็ด ประเดิมสนามนัดแรกพบกับ ทีมสโมสรเกษตรศาสตร์ เอฟซี ทีมอันดับ 13 ของตารางในฟุตบอลไทยลีก 2 นัดนี้ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ จัดผู้เล่นชุดผสมระหว่างดาวรุ่งกับตัวจริงลงแข่งขัน ท่ามกลางอากาศที่สบายไม่มีแดดและไม่ร้อนเหมือนเช่นทุกวัน

เพียงแค่นาทีที่ 25 เกษตรศาสตร์ เอฟซี ก็ได้ประตูขึ้นนำก่อนจากการซัลโวของ ธนเศรษฐ์ จินตะภาภูธนศิริ ทำให้นำ 1-0 จนจบครึ่งแรก

ครึ่งหลัง เกษตรศาสตร์ เอฟซี ได้ส่งผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามครบทั้ง 11 คน และเป็นฝ่ายลำเลียงบอลเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง แต่จังหวะสุดท้ายยิงทิ้ง ยิงขว้าง อย่างน่าเสียดาย จนนาทีสุดท้ายมาได้ประตูสั่งลาจาก ธนเศรษฐ์ จินตะภาภูธนศิริ คนเดิม หมดเวลา เกษตรศาสตร์ เอฟซี เฉือนชนะ คาร์ไลส์ ยูไนเต็ด 2-0

นัดต่อไป ทีมคาร์ไลส์ ยูไนเต็ด พบกับ ทีมยู 19 ปี ทีมชาติไทย เวลา 16.00 น. ที่สนามฟุตบอล ภายในสนามพัฒนากอล์ฟคลับ จังหวัดชลบุรี

หลังเกม “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กล่าวว่า “สกอร์ที่ออกมาค่อนข้างพอใจ ถึงแม้ว่าเป็นฝ่ายบุกมากกว่า แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่เฉียบคมเท่าที่ควร แต่เป็นนัดที่เกิดประโยชน์กับทีม เกษตรศาสตร์ อย่างมาก และขอขอบคุณ โรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ที่ให้เกียรติ ทีมสโมสรเกษตรศาสตร์ ได้ลงแข่งขันในครั้งนี้”

สำหรับโปรแกรมต่อไปของ ทีมเกษตรศาสตร์ เอฟซี ต้องเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทีมสโมสร เอ็มโอเอฟ ศุลกากร เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม ที่สนามมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์

โดย “โค้ชโย่ง” เผยว่า “ผมมั่นใจว่าทีมจะเก็บ 3 แต้มในบ้านได้ เพื่อขยับขึ้นสู่กลางตาราง เพราะหากเล่นกับฟอร์มเช่นนี้ ฤดูกาลนี้ไม่มีตกชั้นอย่างแน่นอน”