เหตุสลด! รถตู้แฟนบอล สิงห์เจ้าท่า ประสบอุบัติเหตุชนกับรถพ่วงดับ5ศพ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 15 พ.ค. 2562 13:34:48 น. เข้าชม 40 ครั้ง แจ้งลบ

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ที่ถนนชุมแพสีชมพู แยกบ้านโสกก้อง หมู่ 6 ต.วังหินลาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เกิดเหตุรถตู้โตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฮท 9476 กรุงเทพมหานคร ชนประสานงานกับรถพ่วง ทะเบียน 79-8553 กรุงเทพมหานคร

จากการเปิดเผยของ ร.ต.อ.สุวิวัฒน์ นิติไกรสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชุมแพ ระบุว่ามีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 4 รายในที่เกิดเหตุ ทางกู้ภัยเร่งนำส่งโรงพยาบาลชุมแพ ก่อนจะไปเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมเป็น 5 ราย ยังไม่ทราบชื่อผู้เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บอีก 4 ราย 

นายสายันต์ สุวรรณชัยรบ คนขับรถพ่วงให้การต่อตำรวจว่า ขับรถขนน้ำมาจากจังหวัดเลย จะนำไปส่งที่โรงงานน้ำตาล จ.ชัยภูมิ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็เห็นรถตู้ที่วิ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามพยายามจะแซงรถคันหน้า ทำให้รถตู้ข้ามเลนมาอยู่ในเลนเดียวกันและชนประสานงานกันเต็มๆ 

ทั้งนี้ จากการรายงานเพิ่มเติมระบุว่า รถตู้ที่เกิดอุบัติเหตุคันดังกล่าวเป็นรถที่กองเชียร์ทีมการท่าเรือ เอฟซี เช่าเหมามาจากกรุงเทพฯ เพื่อตามไปเชียร์ทีมรักลงเล่นฟุตบอลถ้วยโตโยต้า ลีกคัพ รอบ 32 ทีมสุดท้าย พบ หนองบัวพิชญ ในวันนี้ (15 พ.ค. 62) ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตล้วนแล้วแต่เป็นกองเชียร์ของทีม การท่าเรือ เอฟซี ทั้งสิ้น

ขอขอบคุณ : MGR SPORT